❤️ Hẹn hò miễn phí 🫦 Dễ dàng làm quen
❤️ Không ràng buộc 🫦 Tìm bạn ngắn hạn

ONS là gì ? Phân biệt ONS và FWB

ONS là gì ? Phân biệt ONS và FWB là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi đặt câu hỏi liệu FWB và ONS có điểm gì giống và khác nhau khi khá nhiều bạn nhầm lẫn hai khái niệm này

ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Với mối quan hệ này, giữa 2 người chỉ tồn tại một thứ duy nhất chính là tình dục. Có thể là tình 1 đêm, 2,3 hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, cả 2 sẽ không liên quan đến bất cứ một vấn đề gì khác ngoài chuyện tình dục.

ONS thường phát sinh ngẫu hứng khi 2 người gặp nhau. Vì vậy, trước đây, mối quan hệ này thường hay gặp ở vũ trường và quán bar…. Hiện tại, với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội thì ONS lại phát sinh nhiều hơn, trên các diễn đàn, mạng xã hội phổ biến như: Tinder, Zalo, Facebook…

ONS có phải FWB không?

ONS không phải là FWB (Rriends With Benefit) mặc dù điểm chung của cả 2 mối quan hệ này đều là có phát sinh tình dục nhưng không có tình yêu.

Tuy nhiên, ONS thì giữa 2 người chỉ có quan hệ về thể xác và không liên quan đến các mặt khác trong cuộc sống. Còn với FWB, 2 người sẽ có nhiều quan hệ về cả thể xác và tinh thần với nhau, nhưng không có tình yêu. Họ có thể vẫn chia sẻ, giao lưu với nhau như những người bạn nhưng không có tình yêu. Mối quan hệ này còn được coi là “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

ONS là tốt hay đáng lên án?
Mỗi quan hệ ONS được chấp nhận nhiều và đã trở nên quen thuộc ở nước ngoài. Với những quan niệm và tư tưởng tại Việt Nam thì ONS hiện tại vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Có những ý kiến cho rằng, mối quan hệ này đơn giản chỉ là việc giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Còn một số khác cho rằng đây là một sự phóng túng và không chung thủy, không thể chấp nhận được.

Trên thực tế, quan hệ ONS cũng tiềm ẩn rất nhiều các rủi ro: nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, cướp bóc, hãm hiếp, nguy hại đến vấn đề an toàn tính mạng… Vì vậy, cần hết sức thận trọng và có những suy nghĩ đúng đắn để tránh được những rủi ro trước khi quyết định có nền thử tham gia vào mối quan hệ ONS hay không.

Xem thêm: FWB là gì ? 3 yếu tố của một mối quan hệ FWB

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x