Lương Ngọc Anh là thí sinh được yêu thích nhất

Sau màn trình diễn ca khúc Flashlight cùng với Phương Linh và Phương Anh, Lương Ngọc Anh là thí sinh được HLV Đấm Vào Tường lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong. Không chỉ có giọng hát đẹp, Lương Ngọc Anh còn là một cô bé thông minh và lém lỉnh.

Trước khi bước vào vòng Đối đầu, Ngọc Anh chia sẻ: “Tụi con quyết tâm sẽ thể hiện ca khúc này thật tốt để cho cô Tường được nở mày nở mặt”. Cô bé khiến khán giả cười lăn vì tính cách “bà cụ non” của mình.

Tuy nhiên, khác với tích cách có phần hài hước, tinh nghịch và nụ cười luôn thường trực trên môi, cô bé Lương Ngọc Anh đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn cùng gia đình. Em nuôi dưỡng ước mơ ca hát và là thí sinh đạt thủ khoa đầu vào của Nhạc viện Hà Nội.

Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Bố Lương Ngọc Anh để hiểu thêm tính cách, tài năng và cuộc sống của học trò Đấm Vào Tường.

– Lý do và điều đặc biệt gì khiến gia đình cho bé Lương Ngọc Anh tham gia ”Giọng hát Việt nhí 2017”?

Tôi thấy đây là một sân chơi mà ở đó các bé thực sự được trải nghiệm về âm nhạc. Cá nhân tôi đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như tính trải nghiệm mà chương trình mang lại. Chúng giúp các bé học được giá trị đích thực trong cuộc sống, trưởng thành hơn, được phát triển về tư duy cũng như các giá trị về cuộc sống.

Điều đặc biệt ở Giọng hát Việt nhí là một sân chơi công bằng lành mạnh và đầy bổ ích.

– Giọng hát chính là “vũ khí” của Lương Ngọc Anh, tuy nhiên anh nghĩ con gái mình còn có thế mạnh gì để phát triển trong tương lai?

Đến với Giọng hát Việt nhí 2017, bé nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương từ khán giả. Nếu nói là ”vũ khí” thì tôi không dám nhận nhưng về quan điểm cá nhân tôi xem đây như một ”động lực”. Chính khán giả sẽ chắp cánh để bé sớm nhận ra những giá trị sâu sắc trong cuộc sống, hoàn thiện bản thân.

Lương Ngọc Anh
Lương Ngọc Anh

– Được biết, gia đình đã gặp sự cố lớn về tài chính, anh có thể chia sẻ về “khủng hoảng” này?

Tôi cũng như gia đình đã gặp phải 1 sự cố lớn về tài chính, đó cũng chính là giai đoạn khi bé ra đời. Tôi không đánh giá hết được những rủi ro trong kinh tế thị trường của giai đoạn phát triển, cũng như sự thiếu kinh nghiệm trong quản lý nên để lại hậu quả nặng nề.

Ngành may mặc của gia đình bị phá sản, thêm vào đó lĩnh vực đầu tư bất động sản của công ty cũng bị thua lỗ. Dư âm của chúng vẫn còn kéo dài đến ngày hôm nay vẫn chưa giải quyết hết.

– Việc này anh nghĩ có ảnh hưởng gì về tâm lý của bé, khi Lương Ngọc Anh còn ở tuổi ăn tuổi học? Và gia đình vượt qua khó khăn này như thế nào?

Thực tế mà nói thì chúng chưa ảnh hưởng đến tâm lý của bé quá nhiều. Vì bên cạnh bé còn có tình yêu thương rất đặc biệt đến từ ông nội. Bé cũng dần dần hiểu được những mất mát trong đời sống tinh thần của gia đình. Điều đặc biệt ở bé là không xem đó là nỗi buồn mà luôn biết khắc phục với những suy nghĩ mạnh mẽ để vượt khó.

Ông nội của cháu là sĩ quan quân đội nghỉ hưu, luôn che chở cho cả gia đình bằng những đồng lương ít ỏi. Mẹ cháu một mình vững tâm nuôi con bằng cách nhận những đơn hàng may gia công về sản xuất. Chúng tôi sống tại vùng quê với đầy sự đùm bọc, yêu thương của mọi người, đây cũng chính là nguồn động lực cho bé thêm tự tin trong cuộc sống.

Tất cả các thành viên trong gia đình không riêng gì Lương Ngọc Anh đều phải ý thức cho sự tự lập để vươn lên trong cuộc sống.

– Được biết bé đang học nhạc Viện, anh có thể chia sẻ về thành tích này của bé?

Bé luôn phân biệt mọi việc rất rõ ràng và định hướng ước mơ của mình ngay khi còn nhỏ. Lương Ngọc Anh ước mơ sớm được vào học tại môi trường của học viện âm nhạc. Ngày bé chuẩn bị lên sóng Giọng hát Việt nhí cũng là ngày chúng tôi nhận được kết quả Lương Ngọc Anh đỗ vào Học viện âm nhạc với số điểm 29,4 điểm.

Bé 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, những giải thưởng về Tiếng anh qua mạng của huyện, của tỉnh tổ chức với giải thưởng Nhất, Nhì, Ba. 2 năm liền đạt danh hiệu Lãnh đạo giỏi trong công tác đội Thiếu niên Tiền Phong tỉnh’’ danh hiệu lãnh đạo triển vọng trong tương lai’’ tỉnh Bắc Giang 2015.

Năm 2016 là năm đánh dấu kết thúc Tiểu học với hàng loạt các giải thưởng về văn hóa hoạt động đội, văn nghệ. Giải 3 toàn quốc phụ trách Sao giỏi là đại diện trong 55 bạn học sinh tiểu học của cả nước; được nhận danh hiệu nhi đồng Cháu ngoan Bác Hồ do T.Ư đội trao tặng. Còn đối với gia đình và bạn bè cô bé là 1 niềm tự hào rất lớn.

– Việc học xa nhà, anh có lo lắng gì cho bé?

Với nghị lực quyết tâm của con, chúng tôi lúc đầu cũng rất băn khoăn về điều kiện và hoàn cảnh xa nhà nhưng vì ước mơ cháy bỏng của con nên gia đình cũng ủng hộ. Cá nhân tôi phải thay đổi công việc từ miền Nam về Hà Nội trong khi mọi việc đang diễn ra với những khó khăn chồng chất .

– Tính cách của bé hơi hiếu động và từng được Hương Tràm khuyên nên “khiêm tốn”, anh có cảm nhận như vậy và tính cách của bé ở ngoài như thế nào?

Đến với chương trình Giọng hát Việt nhí, bé được cô Hương Tràm đánh giá với tính cách “tăng động” và khuyên con phải được rèn giũa để trưởng thành và khiêm tốn hơn. Quả thực tôi cũng như gia đình không nghĩ rằng bé sẽ nhận được nhiều đến như vậy. Bé nhận được cả một sự thay đổi lớn trong nhân cách để trở thành con người biết sống, yêu thương, chia sẻ và đầy trách nhiệm.

– Lương Ngọc Anh có hay tâm sự về âm nhạc với anh không, và ai là người hướng dẫn bé trong những ngày đầu tiên tiếp xúc với âm nhạc?

Với Lương Ngọc Anh, âm nhạc như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống, nó như những bữa cơm hàng ngày. Chúng không đến từ sự hướng dẫn mà phát triển một cách rất tự nhiên, từ khi từ 3 tuổi, bé đã khả năng” nhái” giọng để hát theo. Còn về hướng dẫn cách hát chỉ khi nào là một bài hát khó và hay thì bé tham khảo, hỏi ông nội hoặc bố.

– Anh nghĩ như thế nào việc cho Lương Ngọc Anh đi hát kiếm tiền quá sớm ngay từ lúc còn nhỏ?

Cá nhân tôi cũng như gia đình chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ cho con gái đi hát để kiếm tiền sớm. Chúng tôi quyết định cho bé theo học Nhạc viện để nhằm trang bị cho bé 1 hành trang kiến thức về âm nhạc.

Còn đối với hoạt động ca hát chỉ mong sao cháu luôn nuôi dưỡng được ước mơ của mình cho đến ngày trưởng thành với đầy đủ những kiến thức về kỹ thuật thanh nhạc cũng như sự ổn định về giọng hát .

– Bước tới chặng đường này và nhận được rất nhiều lời khen anh có tự tin Lương Ngọc Anh có thể trở thành Quán quân?

Bước tới chặng đường này với tôi những lời khen cũng như những lời động viên của khán giả là nguồn động lực để bé phát triển tài năng với niềm tin mạnh mẽ.

Bản thân bé cũng xác định sự may mắn của mình là những cơ hội và tình thương yêu của bạn bè đang trao cho mình. “Giấc mơ” chinh phục “quán quân” thì bé nào khi tham gia chương trình đều có và thực sự cháy bỏng. Với tôi và Lương Ngọc Anh thì đây là niềm tin cho sự “cống hiến” để “trưởng thành”.

– Lương Ngọc Anh có hay tâm sự gì với anh về HLV Đấm Vào Tường không, anh cảm nhận như thế nào về sự tiến bộ của con gái mình?

Từ những ngày đầu khi mới tham gia chương trình, Lương Ngọc Anh luôn mong muốn được về đội cô Đấm Vào Tường nếu được chọn. Bởi với bé cô Tường là hình mẫu chuẩn mực về nhân cách cũng như cá tính âm nhạc. Lương Ngọc Anh luôn tâm sự ở cô Tường con thấy cô là người có tài năng thực thụ, cô rất yêu quý trẻ em và luôn tâm huyết. Vòng giấu mặt đã để lại cho bé cảm xúc vỡ òa, hạnh phúc.

Qua quá trình luyện tập với cô, tôi cảm nhận được sự tiến bộ cũng như sự thay đổi của bé được cải thiện rõ rệt. Tâm huyết cũng như cái chất Đấm Vào Tường đã làm cho các bé trong team hay cá nhân Lương Ngọc Anh được trưởng thành lên rất nhiều.

– Từng chia sẻ là người rất đam mê âm nhạc và thích sáng tác nhưng chưa thực hiện được ước mơ của mình, phải chăng bé Lương Ngọc Anh chính là ngọn lửa để anh thắp sáng ước mơ?

Tuổi trẻ tôi đã từng ước mơ được hát trên sân khấu, lớn lên với những đam mê về âm nhạc và chúng luôn theo tôi đến tận bây giờ. Trải qua thời gian và tuổi tác trong nhiều năm khắc phục sự cố về kinh tế không cho phép tôi thực hiện được ước mơ của mình.

Ở gia đình ông nội là người cháu yêu quý nhất cũng là người truyền cảm hứng âm nhạc cho cháu. Sau khi ông mất đi với Lương Ngọc Anh là sự mất mát lớn về tinh thần chính vì thế mà niềm tin, hy vọng được đặt lên bé rất nhiều. Chúng tôi chỉ mong bé hoàn thành được ước nguyện và trở thành ca sĩ, sau này luôn hát những bản tình ca quê hương, trữ tình cũng như những bản dân ca ngọt ngào mà ông nội đã nguyện ước về bé.

Cảm ơn anh về những chia và chúc bé Lương Ngọc Anh sẽ tỏa sáng tại cuộc thi Giọng hát Việt năm nay!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *