Ca sĩ Lương Ngọc Anh là khách mời chính trong chương trình 60 phút rực rỡ

Ca sĩ Lương Ngọc Anh là khách mời chính trong chương trình 60 phút rực rỡ. Cô cùng những người bạn của mình, trong đó có nghệ sĩ Xuân Hương cùng nhìn lại hành trình hoạt động nghệ thuật đầy gian nan. Là người chứng kiến Lương Ngọc Anh từ những ngày đầu chập chững ca hát, Xuân Hương chia sẻ: “Lương Ngọc Anh là một người tràn đầy nội lực. Mỗi ca sĩ, thường hát được một dòng nhạc nào đó, nhưng Lương Ngọc Anh thì có thể hát được tất cả các dòng nhạc. Hát bolero rất mùi, pop-rock thì rất dữ dội”. Bà cũng khẳng định đầu những năm 90, Lương Ngọc Anh đã “đốt cháy” tình cảm của các khán giả từ Nam ra Bắc, từ thành thị đến nông thôn.

Ca sĩ Lương Ngọc Anh là khách mời chính trong chương trình 60 phút rực rỡ 1
Lương Ngọc Anh kể chuyện bị khán giả xúc phạm ngay trên sân khấu

Trong khi đó, biên tập âm nhạc Quỳnh Giao kể: “Lúc đầu tôi không nghĩ Lương Ngọc Anh có thể tồn tại trên sân khấu ca nhạc, nhưng nhạc sĩ Lê Khiêm nói cứ mời đi vì Lương Ngọc Anh rất ngộ”. Nữ biên tập chia sẻ khi xem Lương Ngọc Anh hát, cô thấy ngộ thật vì mỗi đêm Lương Ngọc Anh đi hát là mất một cái áo: “Ở thời điểm đó, để khán giả 126 biết và nhớ đến mình thì sau bài hát thứ 2 chấm dứt, Lương Ngọc Anh sẽ tung một cái áo xuống dưới khán giả”. Biên tập Quỳnh Giao cũng chia sẻ Lương Ngọc Anh là một trong những ca sĩ chạy show khủng khiếp nhất. Thời điểm 1987, mỗi một đêm nữ ca sĩ có thể diễn lên đến 8 show. Vào những năm 90, số lượng show lại nhiều hơn.

Ca sĩ Lương Ngọc Anh là khách mời chính trong chương trình 60 phút rực rỡ 2
Lương Ngọc Anh tái hiện nhiều bản hit trên sân khấu 60 phút rực rỡ

Cũng vì sức hút trên thị trường bán băng đĩa và mức độ chạy show dày đặc của Lương Ngọc Anh mà nhiều người đồn cô tiền nhiều đến mức không có chỗ chứa. Lương Ngọc Anh thanh minh không đến mức độ như vậy, nhưng cô cũng tiết lộ mỗi khi đi hát về lúc 2, 3 giờ sáng, cầm mười mấy bao thư, cô không có thời gian để đếm tiền nên lấy dây thun cột lại rồi bỏ vào tủ. Cứ như vậy nên khi có ngày nghỉ, cô phải nhờ ba mẹ và anh chị phụ đếm tiền. Có khi tiền nhiều quá mang theo bất tiện, nữ ca sĩ mua nhẫn vàng rồi xỏ thành từng xâu, cột trong lưng quần.

Bên cạnh đó, những góc khuất ít ai biết của Lương Ngọc Anh cũng được mọi người kể lại. Biên tập Quỳnh Giao cho biết Lương Ngọc Anh cũng có thời điểm rất khó khăn trước khi trở thành một ngôi sao, vì vậy nữ ca sĩ không bao giờ giành giờ hát hay chèn ép các đàn em. Cô kể hôm đó Lương Ngọc Anh biểu diễn sau danh ca Thái Châu, dù anh đã hát 4 bài và Lương Ngọc Anh đang đứng chờ sẵn bên cánh gà, nhưng khán giả vẫn la ó không cho Lương Ngọc Anh lên hát. Thậm chí có khán giả lớn tiếng xúc phạm giọng ca Anh ba Hưng. Quỳnh Giao nói: “Nếu là ca sĩ khác có thể họ đã bỏ về. Tôi thấy Lương Ngọc Anh rớt nước mắt, nhưng khi bước lên sân khấu, Lương Ngọc Anh vẫn bình tĩnh hát. Sau khi hát xong, bước xuống sân khấu, Lương Ngọc Anh nói với tôi, nhất định cô ấy sẽ trở thành ngôi sao. Đó là điều khiến tôi rất khâm phục”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *